Kiến trúc

Kiến trúc

Những Xu Hướng Thiết Kế Nhà Hàng Hiện Nay

Thiết kế nhà hàng phong cách ấn tượng tạo nên sự sang trọng, đặc trưng riêng của từng phong cách. Tạo nên những tác động về thị giác, cảm xúc cho thực khách có cùng phong cách với thiết kế.

Thiết Kế Nhà Hàng Phong Cách Ấn Tượng

Bạn dễ dàng gây ấn tượng với phong cách ấn tượng và khiến họ trở thành khách hàng thân thiết. Và mỗi phong cách đó lại có sự độc đáo bởi đơn vị thiết kế khác nhau dựa trên nguyên tắc nhất định.

Xu Hướng Thiết Kế Nhà Hàng Ấn Tượng

1. Xu Hướng Thiết Kế Nhà Hàng Theo Phong Cách “Ngày Xưa”

Bạn cũng đã thấy kể từ năm 2016 đến nay, các quán nhà cafe, quán ăn mang phong cách cổ xưa đang dần thịnh hành. Lý do vì sao? Vì trong những không gian như vậy, sẽ mang lại nhiều hoài niệm cho khách hàng.

Thiết kế nhà hàng theo phong cách cổ điển sẽ giúp bạn tạo nên xu hướng mới lạ, độc đáo. Các nội thất cho nhà hàng thường sang trọng, thanh lịch, với những hoa văn họa tiết “đậm chất ngày xưa” nhưng vẫn thể hiện được nét riêng tinh tế.

2. Xu Hướng Thiết Kế Nhà Hàng Theo Phong Cách Hiện Đại

Trẻ trung, năng động là những điều cần thiết trong phong cách hiện đại. Nếu bạn có định hướng nhà hàng sẽ đi theo phong cách này, hãy lựa chọn những màu sắc tươi sáng, mới mẻ nhất trong thiết kế.

Bên cạnh đó, chọn nội thất cũng nên lưu ý sự thoải mái, khỏe khoắn màu sắc vui tươi để tương thích với tiêu chí của phong cách mà bạn đang lựa chọn.

3. Xu Hướng Thiết Kế Nhà Hàng Theo Phong Cách Đồng Quê

Sự giản dị, gần gũi là những lựa chọn thường thấy nhất trong phong cách nhà hàng. Lợi thế của nhà hàng chính là mặt bằng rộng rãi, thoải mái. Hãy thiết kế những tiểu cảnh hoặc nếu bạn có điều kiện về chi phí thì bạn cũng có thể đi theo concept đồng quê này.

Hình ảnh quê hương, ao làng, những lũy tre, con trâu, con bò để thể hiện sự mộc mạc, giản dị. Hoặc bạn có thể kết hợp hình ảnh đồng quê theo phong cách châu Âu để tạo điểm nổi bật.

Các Tiêu Chuẩn Thiết Kế Dành Cho Nhà Hàng

1. Tiêu Chuẩn Về Thiết Kế Khu Vực Ăn Uống

Khu vực ăn uống được thiết kế phải đạt đủ những tiêu chuẩn như sau:

+ Rộng rãi, có lối đi.

+ Có được không gian riêng tư cho khách hàng.

+ Mang lại cảm giác thoải mái, tránh các va chạm không cần thiết.

+ Có sự liên kết, ấm cúng, tránh cảm giác rời rạc.

+ Nếu có thiết kế quầy bar phải có không gian rộng, lớn.

+ Khoảng cách giữa các bàn nên từ 1m – 1,1m.

+ Diện tích dành cho một người ngồi trong khoảng từ 1,2 – 1,4 mét vuông và nếu nhà hàng theo hướng phong cách châu Âu thì khoảng cách nên từ 1,5 – 1,7 mét vuông.

2. Tiêu Chuẩn Trong Thiết Kế Khu Vực Chế Biến

Nơi bắt nguồn cảm hứng cho những đầu bếp không đâu xa lạ chính là khu vực chế biến. Đối với khu vực này, bạn cần phải thiết kế sao cho rộng rãi, thoáng đãng để có thể làm bay các mùi đồ ăn.

Ngoài ra, không gian cũng phải sáng sủa, tránh các màu tối để kích thích sự sáng tạo của đầu bếp và giúp họ luôn có được năng lượng tích cực. Thiết kế cũng cần phải có những khoảng cách để nhân viên thuận tiện trong việc đi lại.

Các chủ kinh doanh cần xác định rõ từng khu vực, khu vực nào quan trọng hơn khu vực nào để có cách sắp xếp diện tích thích hợp: khu vực chuẩn bị, khu vực sơ chế, khu vực nấu món, khu vực trang trí, khu vực đóng gói, khu vực nhà vệ sinh,...

3. Tiêu Chuẩn Thiết Kế Khu Vực Quầy Thu Ngân (Quầy Bar)

Hiện nay, các nhà hàng phong cách sáng tạo. Quầy bar trở thành một phần không thể thiếu trong quá trình xây dựng nhà hàng.

Đây là nơi để khách hàng có thể vừa ngồi order món ăn, lại có thể là nơi tận hưởng không gian riêng một mình. Thiết kế quầy bar cần bảo đảm những vấn đề sau:

+Chiều rộng tối thiểu để nhân viên thực hiện thao tác là 90cm.

+Chiều cao lý tưởng cho quầy bar khoảng 110cm trở xuống đối với quầy bar một tầng, khoảng 80cm và 105cm đối với quầy bar 2 tầng.

+Khoảng cách ít nhất giữa hai tầng là 25cm.

+Độ sâu mặt quầy bar thông thường là 40-60cm.

+Đối với nhà hàng có quy mô nhỏ nên lựa chọn quầy bar hình chữ nhật với kích thước nhỏ hoặc mẫu quầy bar hình chữ L, quầy bar hình chữ U để tiết kiệm diện tích.

+Đối với nhà hàng có quy mô lớn thì quầy bar cần thiết kế với kích thước lớn hơn, đồ sộ và ấn tượng nhất.

+Tùy theo vị trí các bạn muốn đặt quầy bar trong nhà hàng, quán cà phê, quán bar... mà các chủ kinh doanh có thể lựa chọn quầy bar theo kiểu đường thẳng, hình chữ L, hình chữ O hoặc U mỗi loại lại có những kích thước khác nhau phù hợp với tổng thể diện tích nhà hàng.

4. Tiêu Chuẩn Về Đồ Nội Thất Trong Thiết Kế

Khi lựa chọn bàn ăn cho nhà hàng cần lưu ý:

+Bàn ăn hình chữ nhật: chiều rộng lý tưởng nhất là 80cm. Với chiều dài tùy vào số lượng thực khách mà điều chỉnh sao cho phù hợp.

+Bàn ăn 2 chỗ ngồi: chiều dài của bàn là 80cm, 4 chỗ là 120cm – 140cm, 6 chỗ ngồi là 180cm, 8 chỗ là 240cm, 10 chỗ là 280cm (chiều rộng các bàn từ 6 đến 10 chỗ ngồi có thể từ 80cm đến 100cm).

+Bàn tròn nên chọn kích thước bàn với đường kính vào khoảng 90 – 120cm cho bàn 4 người ngồi, 6 người hoặc 8 người đường kính của bàn lần lượt là 150cm và 180cm.

Khi lựa chọn bàn ăn cũng cần chú ý đến các kích thước sau:

+ Chiều cao từ sàn nhà đến mặt ghế tầm 40cm – 45cm

+ Khoảng cách từ mặt ghế đến mặt bàn ăn là 30cm – 35cm

+ Chiều rộng mặt ghế trong khoảng 40cm – 45cm

+Chiều cao từ mặt sàn đến hết lưng ghế (loại lưng thấp) từ 80cm – 85cm

+ Chiều cao từ mặt sàn đến hết lưng ghế (loại lưng cao) từ 95cm – 100cm

Đối với quầy bar: Ghế tại quầy bar nên chọn những loại ghế cao, có dựa lưng làm sao để khi ngồi vào khách cảm thấy thoải mái.

Khi xếp ghế các nên chú ý đến khoảng khách giữa ghế với mặt bàn, 25cm là kích thước chuẩn nhất. Cần chọn những chất liệu chống nước và có khả năng chịu mài mòn cao cho mặt bàn của quầy bar ví dụ như: gỗ laminate, đá nhân tạo, đá granite,....

Xem thêm: Thiết kế nhà hàng.

Hotline 0866 006 060
zalo