View 360 thực tế

Phong thủy

Phong thủy

Giải đáp những câu hỏi thường gặp trong phong thuỷ, các lời khuyên giúp gia chủ bày trí nhà ở hợp phong thuỷ, vượng khí.

Phong Thủy Nhà Ở Năm 2021 Cho Người Tuổi Thân 1980

Xem phong thủy nhà ở tuổi Canh Thân 1980 là vấn đề mà đang được nhiều gia chủ tìm hiểu và quan tâm trong năm 2021 này. Để giúp cho quá trình thi công và xây dựng cũng như cuộc sống sau này của gia chủ được an yên, gặp nhiều điều tốt lành. Bài viết sau đây S-house sẽ chia sẻ những thông tin về phong thủy nhà ở năm 2021 cho người tuổi Canh Thân 1980.

Phong Thủy Nhà Ở Năm 2021 Cho Người Tuổi Thân 1980

Hướng dẫn cách xem phong thủy nhà ở cho người Canh Thân

 

I. Khái quát một số đặc điểm của người sinh năm canh Thân 1980

 

Phong Thủy Nhà Ở Năm 2021 Cho Người Tuổi Thân 1980

Tử vi canh Thân

 

1. Một số đặc điểm tử vi của người Canh Thân

 

Người sinh năm 1980 là tuổi con khỉ được tính từ  ngày 16/2/1980 đến 04/02/1981 (dương lịch)

Năm sinh âm lịch: Canh Thân

Thiên can: Canh

+ Tương hợp: Ất

+ Tương hình: Giáp, Bính

Địa chi: Thân

+ Tam hợp: Thân – Tý – Thìn

+ Tứ hành xung: Dần – Thân – Tỵ – Hợi

 

2. Tuổi này hợp và không hợp với màu gì?

 

Người sinh năm Canh Thân thuộc mệnh: Mộc – Thạch Lựu Mộc – Gỗ cây lựu đá

+ Mệnh tương sinh là mệnh: Hỏa, Thủy

+ Mệnh tương khắc là mệnh: Thổ, Kim

Phong Thủy Nhà Ở Năm 2021 Cho Người Tuổi Thân 1980

Bảng màu tương sinh tương khắc cho những người tuổi Thân

Những người sinh năm 1980 mệnh Mộc vậy nên màu sắc bản mệnh sẽ là những màu thuộc hành Mộc như màu xanh lá cây, xanh nõn chuối.

Màu tương sinh với Mệnh Mộc là những màu thuộc hành thủy vì theo ngũ hành thì Thủy sinh Mộc. Do đó người tuổi Canh Thân sẽ hợp với những màu như đen, màu xanh nước biển, màu xanh dương để mang lại may mắn và thuận lợi trong công việc cũng như trong cuộc sống

Những người tuổi Thân sẽ tương khắc với những màu thuộc hành Kim gồm màu trắng, màu xám, màu ghi dễ khiến người tuổi Canh Thân suy yếu về sức khỏe, kinh doanh làm ăn sa sút khó thành công. Với những màu mệnh Thổ như màu vàng đậm, nâu đất thì dễ khiến người mệnh Mộc suy yếu cả về sức khỏe về tài chính vì Mộc sinh Thổ.

Gia chủ mệnh Mộc nên sơn nhà màu xanh, xanh lục hoặc xanh biển tạo cảm giác thoải mái, vui tươi. Gia chủ có thể phối thêm sơn màu sắc tối của hành Thủy như đen, xanh đen, màu xanh dương cho đa dạng hơn (Thủy sinh Mộc) mang đến tài lộc may mắn thịnh vượng cho gia đình. Tuy nhiên gia chủ cần tránh chọn những màu trắng hay vàng để sơn vì nó tương khắc với bản mệnh của gia chủ.

>>> Tham khảo: Cách tự xem phong thủy nhà ở

 

II. Người tuổi Canh Thân xây nhà vào năm 2021 là tốt hay xấu?

 

1. Năm 2021 người tuổi canh thân có nên xây nhà

 

Những gia chủ có dự kiến xây nhà năm tân sửu 2021 thì sẽ không phạm vào Tam Tai, những năm Tam Tai mà người tuổi Canh Thân cần tránh là Dần, Mão, Thìn. Tuy nhiên năm 2021 thì gia chủ Canh Thân sẽ là 42 tuổi âm nếu xây nhà sẽ phạm vào Kim Lâu và Hoang Ốc

Nếu gia chủ không phạm vào Tam Tai, Kim Lâu và Hoang Ốc thì đó là năm xây nhà tốt nhất, còn nếu gia chủ phạm vào Tam Tai mà không phạm vào Kim Lâu, Hoang Ốc thì cũng có thể xây tiến hành xây dựng được. Nhưng nếu gia chủ phạm vào Kim Lâu và Hoàng Ốc thì trong năm đó gia chủ tuyệt đối không nên tiến hành sửa chữa, cải tạo và xây dựng nhà, nên đợi năm khác hoặc có thể tiến hành thủ tục mượn tuổi. Những tuổi làm nhà năm Tân Sửu 2021 đẹp nhất mà người tuổi Canh Thân có thể mượn bao gồm: 1952 Nhâm Thìn; 1954 Giáp Ngọ; 1955 Ất Mùi; 1963 Quý Mão; 1964 Giáp Thìn; 1970 Canh Tuất; 1979 Kỷ Mùi; 1982 Nhâm Tuất; 1988 Mậu Thìn; 1991 Tân Mùi

 

2. Những hướng nhà hợp phong thủy cho người tuổi Canh Thân

 

Phong Thủy Nhà Ở Năm 2021 Cho Người Tuổi Thân 1980

Những hướng nhà nên và không nên xây cho người Canh Thân

Phong Thủy Nhà Ở Năm 2021 Cho Người Tuổi Thân 1980

Bảng hướng tốt xấu theo cung mệnh của gia chủ

Giải nghĩa của các hướng như sau:

 + Sinh Khí có nghĩa là thu hút tài lộc, danh tiếng, thăng quan phát tài cho gia chủ.

 + Thiên Y có nghĩa là cải thiện sức khỏe, trường thọ.

 + Diên Niên có nghĩa là củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu.

 + Phục Vị có nghĩa là củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, may mắn trong thi cử cho gia đình gia chủ.

 + Họa Hại có nghĩa là không may mắn, thị phi, thất bại.

 + Ngũ Quỷ có nghĩa là mất nguồn thu nhập, mất việc làm, xảy ra cãi lộn trong gia đình.

 + Lục Sát có nghĩa là xáo trộn trong quan hệ tình cảm, thù hận, kiện tụng, tai nạn.

 + Tuyệt Mệnh có nghĩa là phá sản, bệnh tật chết người.

Gia chủ nam tuổi Canh Thân

Các hướng hợp:

 + Đông Bắc – Sinh Khí: Phúc lộc vẹn toàn

 + Tây – Thiên Y: Gặp thiên thời, được che chở

 + Tây Bắc – Diên Niên: Mọi sự ổn định

 + Tây Nam – Phục vị: Được giúp đỡ

Các hướng không hợp: Bắc (Tuyệt Mệnh) – Đông Nam (Ngũ Quỷ) – Đông (Họa Hại) – Nam (Lục Sát)

Gia chủ nữ  tuổi Canh Thân

Các hướng hợp

 + Đông – Diên Niên: Mọi sự ổn định

 + Nam – Thiên Y: Gặp thiên thời, được che chở

 + Đông Nam – Phục vị: Được giúp đỡ

 + Bắc – Sinh khí: Phúc lộc vẹn toàn

Các hướng không hợp: Đông Bắc (Tuyệt Mệnh) – Tây Nam (Ngũ Quỷ) – Tây Bắc (Họa Hại) – Tây (Lục Sát)

Gia chủ lựa chọn hướng nhà theo các hướng này thì sẽ mang đến nhiều vận may, tài lộc và thành công cho gia chủ và tất cả các thành viên trong gia đình.

 

3. Cách phân bổ vị trí và hướng của từng phòng cho người Canh Thân

 

3.1 Thiết kế phòng khách theo phong thủy tuổi Canh Thân 1980

phong-thuy-nha-o-nam-2021-cho-nguoi-tuoi-than-1980

Mẫu phòng khách cho người tuổi Thân

Đối với tuổi Canh Thân nên thiết kế phòng khách theo một trong bốn hướng Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Nam (Phục Vị); Tây (Thiên Y). Khi phòng khách được đặt ở những hướng tốt phù hợp với mệnh của gia chủ thì việc trang trí nội thất sẽ thuận lợi, cũng như tinh thần của các thành viên gia đình sẽ thoải mái hơn. Phòng khách nên được thiết kế đặt ở phía trước phòng ở, gần cửa ra vào vì đây là vị trí thích hợp để lưu thông và tích tụ khí nhất trong căn nhà, lưu ý gia chủ không nên đặt vị trí phòng khách ở cuối ngôi nhà như vậy tất cả tài lộc sẽ bị đẩy lùi.

Phần nội thất của phòng khách gia chủ mệnh Mộc nên thiết kế với những tông màu như xanh lá, nâu (màu gỗ), xanh lam, đen, tuy nhiên có hai màu nhiều ưu điểm nhất là nâu (màu gỗ) và xanh lá màu sắc này hiện đại và đang là xu hướng nội thất hiện nay phù hợp để trang trí nhà cho người mệnh cung Mộc.

Về phần trang trí gia chủ Canh Thân mệnh Mộc nên chọn những loại đồ làm từ thiên nhiên như gỗ, tre, các loại cây hoa hay những vật dụng điêu khắc tinh xảo bằng gỗ, hoa giấy, hoa gỗ hoặc có trang trí hoa văn cây lá. Các vật liệu thuộc Mộc sẽ tạo cho ngôi nhà cảm giác ấm cúng, gần gũi, thân thiện.

 

3.2 Thiết kế phòng bếp hợp phong thủy cho người Canh Thân

 

Phong Thủy Nhà Ở Năm 2021 Cho Người Tuổi Thân 1980

Thiết kế và bố trí hướng bếp phù hợp cho thiết kế biệt thự tại Vinh

Cách bố trí và sắp xếp những nội thất trong phòng bếp là rất quan trọng, nó là cơ sở tiền đề giúp cho gia chủ có sự nghiệp luôn phát triển và gia đình luôn hòa thuận hạnh phúc.

Theo phong thủy, để xác định được hướng bếp thì gia chủ nên dựa vào hướng nhà, nếu nhà được trong các hướng tốt Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Nam (Phục Vị); Tây (Thiên Y) thì gia chủ có thể đặt bếp theo những hướng này và lưu ý rằng hướng bếp không được trùng với hướng nhà.

Gia chủ nên lưu ý những cách bố trí sau:

 + Không nên đặt bồn rửa bát cao hơn bếp

 + Cửa phòng bếp không được đặt đối diện phòng ngủ, cửa nhà vệ sinh

 + Phòng bếp luôn đảm bảo đầy đủ ánh sáng.

Gia chủ 1980 tuổi Canh Thân cũng nên chú ý đến màu sắc nhà bếp bên trong ngoài, màu sắc phù hợp nhất dành cho không gian này là màu nâu (màu gỗ). Ngoài ra các màu xanh lá, xanh lam cũng là những lựa chọn màu sắc khá tốt cho căn bếp của gia chủ mệnh Mộc sinh năm Canh Tân.

 

 3.3 Cách bố trí phòng ngủ mang lại tài lộc cho tuổi Canh Thân

 

Phong Thủy Nhà Ở Năm 2021 Cho Người Tuổi Thân 1980

Phòng ngủ cho mẫu nhà phố hiện đại

Ngoài việc trang trí phòng ngủ đẹp, thoáng rộng thì việc kê hướng giường theo đúng phong thủy cũng rất cần thiết. Vì gia chủ sinh năm 1980 mang mệnh Mộc thuộc Tây tứ mệnh, vậy nên hướng giường nên quay về hướng Bắc, Đông và Đông Nam sẽ có lợi cho sức khỏe.

Tuổi Canh Thân sinh năm 1980 thuộc hành Mộc. Vì vậy màu sắc trong không gian phòng ngủ của tuổi 1980 nên sử dụng các màu xanh lá cây, xanh đen hoặc đen.

Canh Thân không nên lựa chọn các đồ nội thất trong phòng ngủ có màu trắng. Vì màu trắng thuộc hành Kim, theo quy luật tương khắc trong ngũ hành Kim khắc Mộc sẽ gây ra ảnh hưởng không tốt cho gia chủ.

Những điều kiêng kỵ khi bố trí giường ngủ:

 + Đầu giường không nên đặt hướng thẳng ra cửa, dưới cửa sổ

 + Không đặt giường ngủ dưới xà ngang

 + Giường đối diện với gương

 + Cửa toilet hướng thẳng vào đầu giường

 + Không kê đầu giường sát tường nếu phòng ngủ nằm cạnh bếp

 + Không treo đèn hay quạt trần ở giữa giường

 

3.4 Cách bố trí phòng làm việc cho nguời tuổi Canh Thân

 

Phong Thủy Nhà Ở Năm 2021 Cho Người Tuổi Thân 1980

Hướng ngồi  làm việc tốt cho người tuổi Canh Thân

Gia chủ sinh năm 1980 Canh Thân, thuộc Tây Tứ Mệnh, do đó bàn làm việc nên quay về một trong các hướng Tây, Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam. Nên đặt bàn làm việc ở góc hướng Đông của văn phòng làm việc, và quay bàn làm việc nhìn về một trong các hướng Tây, Tây Bắc, Đông bắc, Tây Nam.

Việc chọn màu sắc bàn làm việc thì sẽ dựa vào quy luật tương sinh - tương khắc của người sinh năm Canh Thân 1980. Thường sẽ chọn các màu như xanh biển, màu đen hoặc nâu, chỉ cần tránh những màu của mệnh Kim là được.

Phong Thủy Nhà Ở Năm 2021 Cho Người Tuổi Thân 1980

Gia chủ cần lựa chọn những sản phẩm bàn ghế làm việc không chỉ hợp tuổi, hợp mệnh mà còn đảm bảo tính thẩm mỹ và sự tiện lợi khi làm việc.

Khi thiết kế và xây dựng một ngôi nhà thì không chỉ quan tâm đến yếu tố thẩm mỹ, mà vấn đề thiết kế nhà hợp phong thủy cũng được chú trọng. Hy vong qua chia sẻ của nhà đẹp S-House về Phong Thủy Nhà Ở Năm 2021 Cho Người Tuổi Thân 1980 sẽ giúp gia chủ biết được cách xem phong thủy nhà ở và hiểu được vấn đề phong thủy khi tiến hành xây nhà. Nếu gia chủ còn thắc mắc và cần tư vấn thiết kế nhà đẹp, vượng khí, đảm bảo phong thuỷ, vui lòng liên hệ kiến trúc sư S-House theo hotline 0866 006 060

------------------------------

Công ty Cổ phần S-House - Chuyên thiết kế -xây dựng

Hotline: 0866 006 060

E-mail: nhadepshouse@gmail.com

Hệ thống chi nhánh trên toàn quốc:

► Tại TP. HCM: Số 280A1, đường Lương Định Của, P. An Phú, Quận 2, TP.Hồ Chí Minh

► Tại Nha Trang: Số 62A - 62B, đường Phan Chu Trinh, P. Vạn Thạnh, TP. Nha Trang, Khánh Hòa

► Tại TP. Vinh: Số 19, đường An Dương Vương, P. Trường Thi, Tp. Vinh, Nghệ An

► Tại Hà Nội: Căn Y01.L07 An Phú Shopvilla, KĐT Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội.

 

 

Hotline (+84) 0866 006 060
zalo