Phong thủy

Phong thủy

Phong Thủy Nhà Ở Năm 2020 Cho Người Tuổi Thân 1980

Xem phong thủy nhà ở là việc cần thiết và cực kì quan trọng trước khi bạn quyết định xây dựng hoặc sữa chửa một ngôi nhà. Việc này giúp cho công trình được bền vững với thời gian, gia đình có được không gian sống an yên, đầy đủ vinh hoa phú quý.

Phong Thủy Nhà Ở Năm 2020 Cho Người Tuổi Thân 1980

Chính vì thế, hôm nay công ty S-House sẽ cung cấp đến bạn những thông tin hữu ích về phong thủy nhà ở năm 2020 cho người tuổi Canh Thân sinh năm 1980.

Những Điều Cần Biết Về Tử Vi Năm 2020 Tuổi Canh Thân Sinh Năm 1980:

 • Sinh năm 1980 là Canh Thân tuổi Khỉ.
 • Năm sinh âm lịch: Canh Thân.
 • Ngũ hành: Mộc (Thạch Lựu Mộc).
 • Thiên can: Canh.

       + Tương hợp: Ất.

       + Tương hình: Giáp, Bính.

 • Địa chi: Thân.

       + Tam hợp: Thân – Tý – Thìn.

       + Tứ hành xung: Dần – Thân – Tỵ – Hợi.

 • Tướng tinh: Xương con khỉ, tướng tinh con chó sói.

Người tuổi Canh Thân nhìn chung đều có tài ăn nói, văn chương và khả năng kinh doanh. Tuy nhiên, thiên can tuổi này có tính dương, tượng trưng cho sắt thép nên muốn thành công phải trải qua gian nan, bị khắc mới thành.

Người Canh Thân nói riêng dễ gặp khó khăn trong cuộc sống, nhất là về hôn nhân, tình yêu. Nếu không đủ bản lĩnh dễ bị rơi vào hoàn cảnh bế tắc.

Tuy nhiên, năm 2020 lại là năm may mắn cho những người tuổi Canh Thân 1980. Sự nghiệp phát triển, được cấp trên công nhận. Theo đó, may mắn về tài lộc cũng sẽ tăng lên. Các mối quan hệ xung quanh và tình yêu của bạn cũng gặp thuận lợi. Dù vậy, người tuổi này cần chú ý đến vấn đề sức khỏe do sự thăng tiến trong công việc có thể tạo nên áp lực, lo lắng.

Xem thêm: Phong thủy nhà ở.

Bình Giải Phong Thủy Nhà Ở Năm 2020 Cho Người Tuổi Canh Thân Sinh Năm 1980

Để biết được năm 2020 có phải là năm tốt để gia chủ tuổi Canh Thân xây nhà hay không thì phải xét xem tuổi gia chủ có phạm vào hạn đại kỵ sau đây hay không:

 • Hạn tam tai: Tuổi Thân sẽ gặp hạn tam tai ở các năm Dần, Mão, Thìn. Như vậy, năm Canh Tý 2020, gia chủ Canh Thân không gặp hạn Tam tai.
 • Hạn Kim Lâu: Năm 2020, gia chủ được 41 tuổi. Theo cách tích hạn Kim Lâu thì không bị vi phạm vào đại kỵ này.
 • Hạn Hoàng Ốc: người sinh năm 1980 năm 2020 sẽ phạm vào Ngũ Thụ Tử trong hạn Hoàng Ốc. Đây là hạn về sinh ly tử biệt, gia đình chia cách, ly tán.

Từ những phân tích trên, có thể nhận thấy rằng năm 2020 không phải là năm tốt để gia chủ tuổi Canh Thân 1980 tiến hành xây nhà để tránh hiểm họa, điều không may mắn.

Phong Thủy Nhà Ở Năm 2020 Cho Người Tuổi Canh Thân Sinh Năm 1980 Không Tốt.

1. Tiến Hành Mượn Tuổi Làm Nhà

Năm 2020, tuổi của gia chủ Canh Thân không tốt để làm nhà. Tuy nhiên, vì một số lý do nào đó, gia chủ vẫn muốn tiến hành xây dựng. Trong tình huống này, cách hoàn hảo nhất để hạn chế vận xui đó là mượn tuổi làm nhà.

Người mượn tuổi cần có mối quan hệ chặt chẽ, thân thiết với gia chủ. Tất nhiên, tuổi này phải hợp tuổi với gia chủ và phải tốt trong năm 2020. Những người gia chủ có thể mượn tuổi để tiến hành xây nhà là: tuổi Tân Mão (1951), Giáp Ngọ (1954), Canh Tý (1960), Nhâm Dần (1962), Quý Mão (1963), Nhâm Tý (1972), Mậu Ngọ (1978), Canh Ngọ (1990).

2. Đợi năm đại cát đại lợi khác

Nếu năm 2020 mà gia chủ Canh Thân không muốn mượn tuổi để làm nhà thì hãy tích lũy thêm tài chính, chuẩn bị đầy đủ tiền tài, nhân lực. Đợi đến năm tốt, đại cát đại lợi gần nhất để tiến hành xây cất.

Trong các năm sắp đến, năm 2029 Kỷ Mậu – Đại Trạch Thổ là một năm tốt cho gia chủ sinh năm 1981.

Xem thêm: Cách tự xem phong thủy nhà ở.

Hướng Dẫn Bố Trí Hợp Phong Thủy Nhà Ở Năm 2020 Cho Người Tuổi Canh Thân Sinh Năm 1980

1. Màu Sắc Mang Đến Tài Lộc Cho Gia Chủ Canh Thân

Màu sắc hợp phong thủy mang lại tài lộc.

Người tuổi Canh Thân thuộc mệnh Mộc nên phù hợp với các màu sắc sau:

 • Màu tương sinh: Các màu thuộc mệnh Thủy như xanh nước biển hoặc đen giúp kích thích năng lượng mệnh Mộc, hỗ trợ cuộc sống, công việc thuận lợi hơn.
 • Màu tương hợp: Các màu thuộc mệnh Mộc như xanh lục hoặc nâu gỗ giúp gia chủ bổ sung nguồn năng lượng theo chính mệnh của mình, mang lại may mắn, tài lộc.
 • Màu khắc chế: Mộc khắc thổ nên gia chủ có thể sử dụng các màu của hành Thổ như nâu đất, vàng đất. Chính năng lượng của gia chủ có thể chế khắc được màu sắc này.
 • Màu sắc kiêng kỵ: gia chủ mệnh Mộc nên tránh dùng sơn và đồ nội thất có màu thuộc mệnh Kim như: trắng, xám, ánh kim. Chúng sẽ gây cản trở, giảm năng lượng của gia chủ. Làm cho người này không thoải mái, cuộc sống trì trệ.

2. Phong Thủy Phòng Khách Cho Người Tuổi Canh Thân Sinh Năm 1980

Theo phong thủy phòng khách, người Canh Thân nên đặt ở 4 phương vị tốt sau: Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam, Tây. Phòng khách nên đặt ở gần cửa ra vào, trước phòng ở. Khi đã chọn được phương hướng phù hợp, bạn hãy tiến hành chọn nội thất chủ đạo cho căn phòng.

Gia chủ có thể thỏa sức trồng những loại cây phong thủy để phòng khách như hoa hồng xanh, đế vương xanh, phát tài núi, trầu bà,… Cây xanh hợp phong thủy phòng khách, giúp tăng thêm sinh khí lại tạo cảnh quan xanh mát, trong lành.

3. Phong Thủy Phòng Ngủ Cho Người Mệnh Mộc, Tuổi Canh Thân

Bên cạnh việc chọn màu sắc cho hợp phong thủy phòng ngủ mệnh mộc gia chủ cũng nên chú trọng tới việc lựa chọn các vật dụng trong phòng. Nên chọn những vật được làm từ chất liệu gỗ, tránh vật dụng bằng kim loại.

Kê giường ngủ không đúng hướng có thể dẫn đến căng thẳng, đau đầu,… ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Do đó, gia chủ nên chú ý đến quẻ mệnh của mình theo Bát trạch và theo phong thủy rồi mới quyết định đặt giường hướng nào. Canh Thân thuộc quẻ mệnh Khôn – Thổ và thuộc Tây tứ mệnh:

 • Các hướng tốt mang lợi về tiền tài: Đông Bắc, Tây Nam, Tây, Tây Bắc.
 • Các hướng xấu mang lại tai họa: Bắc, Đông, Đông Nam, Nam.

4. Phong Thủy Phòng Bếp Cho Gia Chủ Tuổi Canh Thân, Mệnh Mộc

Một gian bếp mang đến an bình cho gia chủ.

Gia chủ tuổi Canh Thân nên đặt bếp tọa hướng Bắc, Đông, Đông Nam và Nam.

Bên cạnh việc chọn hướng bếp hợp phong thủy thì màu sắc cũng là một yếu tố rất quan trọng. Màu sắc phòng bếp có thể là màu tủ bếp, màu rèm, tường, sàn nhà,… Với mệnh mộc, gia chủ nên chọn cho mình những vật dụng có màu xanh nước biển hoặc màu xanh lá.

Việc đảm bảo phong thủy phòng bếp cho tuổi Canh Thân, mệnh Mộc giúp gia đình yên ổn, hạnh phúc. Là cơ sở vững chắc để gia chủ phát triển sự nghiệp.

Đối với việc xây dựng một ngôi nhà, công ty Shouse việc quan tâm không chỉ là về yếu tố môi trường sống,tính thẩm mỹ mà vấn đề phong thủy nhà ở cũng phải luôn được chú ý. Hi vọng bài viết phong thủy nhà ở năm 2020 cho người tuổi Canh Thân sinh năm 1980 sẽ giúp bạn có được quyết định đúng trong việc xây dựng nhà ở.

Hotline 0866 006 060
zalo