Thiết Kế Văn Phòng Thương Hiệu

Thiết Kế Văn Phòng Thương Hiệu

Văn phòng thương hiệu sẽ phản ánh mục đích kinh doanh và giá trị của mỗi doanh nghiệp. Vì vậy để làm văn phòng sáng tạo nổi bật thương hiệu các bạn nên xem qua các tiêu chí sau

1. Văn phòng thương hiệu là gì?

văn phòng sáng tạo thương hiệu Office branding là phong cách văn phòng sáng tạo thương hiệu thể hiện bản sắc thương hiệu mạnh mẽ và nâng tầm giá trị cốt lõi cho doanh nghiệp. Văn phòng sáng tạo thể hiện thương hiệu chú trọng việc tối ưu không gian, cao độ trần nhà, ánh sáng hài hòa, lựa chọn màu sắc thương hiệu… nhằm tạo ra nét đặc trưng riêng biệt độc nhất cho doanh nghiệp. Đồng thời vẫn tạo sự thoải mái, gia tăng hiệu suất và mang đến cảm hứng làm việc bất tận cho nhân viên.

Đặc biệt, khi văn phòng làm việc thống nhất với bộ nhận diện thương hiệu, sẽ càng làm gia tăng độ nhận diện thương hiệu cho doanh nghiệp, tạo dấu ấn đặc sắc đối với nhân viên và khách hàng. Nhờ đó, xây dựng niềm tin vững chắc từ trong nội bộ đến bên ngoài. Giúp doanh nghiệp định vị vị thế chắc chắn, tạo lợi thế cạnh tranh lớn hơn những đối thủ khác.

Đưa thương hiệu vào không gian văn phòng sáng tạo 

1. Liệt kê các giá trị của bạn

văn phòng sáng tạo thương hiệu Tạo một danh sách các giá trị doanh nghiệp của bạn: Điều gì thúc đẩy doanh nghiệp của bạn? Doanh nghiệp của bạn mang đến những cam kết gì? Khách hàng của bạn có thể tin tưởng vào bạn để làm gì?… Sau khi tạo được một danh sách các giá trị như vậy, hãy chọn lọc những giá trị cốt lõi nhất mà bạn muốn thể hiện để làm nền tảng thiết kế văn phòng sáng tạo với thương hiệu độc nhất vô nhị.

Thiết kế văn phòng với các tán cây rộng lớn thể hiện sự giúp đỡ người khó khăn của Imagtor

2.Chọn màu sắc phản ánh văn phòng sáng tạo thương hiệu 

Mang màu sắc vào văn phòng của bạn là một cách mạnh mẽ để truyền đạt thương hiệu và lan tỏa nguồn năng lượng thương hiệu mong muốn mang đến. Ví dụ, để tạo cảm giác năng lượng cao, hãy sử dụng màu cam, đỏ hoặc vàng. Màu xanh lá cây gắn liền với thiên nhiên, tăng trưởng và tươi mát.

văn phòng sáng tạo thương hiệu Để truyền đạt sự ổn định, tin tưởng hoặc trung thành, hãy sử dụng màu xanh lam. Còn thể hiện quyền lực, tham vọng, sự giàu có và xa xỉ là mục tiêu của bạn, thì hãy sử dụng màu tím. Màu trắng là màu của sự hoàn hảo, tinh khiết và sạch sẽ. Nó là nền tảng tuyệt vời cho mọi không gian. Nếu muốn thể hiện sức mạnh hoặc bí ẩn, hãy sử dụng nhiều màu đen.

3. Làm nổi bật những thành tựu của công ty

văn phòng sáng tạo thương hiệu Việc sử dụng logo công ty và màu sắc của công ty bạn chắc chắn có thể tạo thêm sự sáng tạo trong văn phòng. Tuy nhiên, việc sử dụng các màn hình điện tử làm nổi bật những thành tựu của cả nhân viên và công ty sẽ khuyến khích nhân viên nhiệt huyết hơn trong công việc. Không chỉ tạo nên niềm động lực mà còn nuôi dưỡng lòng tự hào về thương hiệu, về bản thân trong tâm trí họ. Một ý tưởng thiết kế văn phòng theo nhận diện thương hiệu sáng tạo và mang lại nhiều giá trị.

4. Giới thiệu sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn

Hãy làm nổi bật bất kỳ sản phẩm nào bạn bán hoặc bất kỳ dịch vụ nào mà bạn cung cấp tại văn phòng của mình. Những vị trí nên lựa chọn là khu lễ tân, tiếp khách, đối tác. Tương tự, hãy đặt hiển thị động của quảng cáo của bạn dưới dạng khung và đặt quảng cáo nơi nhân viên làm việc. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng các công cụ kể chuyện trực quan để thể hiện về văn hóa tổ chức và giá trị thương hiệu của bạn.

 

5. Phân biệt thương hiệu

Làm thế nào để phân biệt việc tiếp thị thương hiệu với đối tư

văn phòng sáng tạo thương hiệu 

ợng là khách hàng, đối tác hay nhân viên của bạn. Mỗi đối tượng bạn sẽ chọn một cách tiếp cận khác nhau. Và khi đối tượng là nhân viên của bạn, với công cụ là thiết kế văn phòng theo nhận diện thương hiệu, thì cách lý tưởng nhất là chọn một tác phẩm nghệ thuật hay hình ảnh nào sẽ kể câu chuyện của thương hiệu hay đại diện cho nhân viên của bạn.

Văn phòng của bạn là một biểu hiện của bản sắc thương hiệu duy nhất của bạn. Thiết kế văn phòng theo nhận diện thương hiệu không hề dễ dàng. Bạn phải chọn một phương án phản ánh tốt nhất tổ chức của bạn. Vì vậy, hãy mang giá trị thương hiệu của bạn vào không gian văn phòng bằng cách sử dụng những ý tưởng sáng tạo và phù hợp.

 

Lựa chọn màu xanh mang lại sự mạnh mẽ và đáng tin cậy của thương hiệu

 

6. Lựa chọn nội thất thể hiện văn phòng thương hiệu 

văn phòng sáng tạo thương hiệu 

 

Dựa trên các giá trị của bạn và màu sắc mà bạn đã chọn, hãy nghĩ về hình ảnh hoặc nội thất, đồ dùng phản ánh rõ nét thương hiệu của bạn. Lấy danh sách của bạn và đi mua sắm xung quanh nhà hoặc văn phòng của bạn. Ví dụ, tôi làm việc rất nhiều với chiến lược và tôi có một bộ cờ thủy tinh ngay bên cạnh bàn làm việc của mình. Chỉ một chi tiết rất nhỏ nhưng cũng giúp bạn khéo léo truyền tải thương hiệu của doanh nghiệp trong không gian văn phòng sáng tạo.

Nội thất phản ánh phong cách của thương hiệu

Một số thiết kế văn phòng sáng tạo thương hiệu cho từng kiểu doanh nghiệp

Cơ quan quảng cáo, kiến ​​trúc sư và thiết kế nội thất: Nếu là một doanh nghiệp cung cấp thiết kế và hình ảnh, thì nên sử dụng các ví dụ về công việc của bạn trong cả căn phòng. Sắp xếp nó theo một cách thú vị để nó phục vụ như trang trí chứ không chỉ là một chỗ dựa.

Luật sư và các chuyên gia khác: Khách hàng của bạn đang mua chuyên môn của bạn, vì vậy hãy phô trương tất cả các bằng chứng bạn có. Chứng nhận, giải thưởng, sách và các bài báo đã được viết về doanh nghiệp.

Nhà sản xuất: Tạo ấn tượng đầu tiên như một cơ hội để khẳng định với khách hàng về những sản phẩm bạn làm. Hãy giới thiệu những sản phẩm và nhãn hiệu mà khách hàng tiếp xúc lập tức nhận ra thương hiệu doanh nghiệp.

Tóm lại, khi bạn xây dựng thương hiệu cho văn phòng của bạn để phù hợp với thông điệp tiếp thị của bạn, khách hàng sẽ biết họ đã chọn bạn vì những lý do đúng đắn.

Xem thêm : mẫu thiết kế văn phòng không gian xanh

Xem thêm : mẫu thiết kế văn phòng hiện đại

Xem thêm: mẫu thiết kế văn phòng không gian mở

댓글 남기기

이메일은 공개되지 않습니다. 필수 입력창은 * 로 표시되어 있습니다