Green Space Office Design Trends

hình ảnh văn phòng không gian xanh

Thiết kế nội thất văn phòng ngày nay là vấn đề được các công ty, tập đoàn rất quan tâm bởi văn phòng không chỉ là nơi làm việc mà còn là bộ mặt của công ty. Một không gian làm việc năng động, chuyên nghiệp và hiệu quả sẽ không chỉ khơi nguồn hứng khởi cho nhân viên làm việc mà còn lưu lại ấn tượng tốt đẹp trong khách hàng và đối tác. Nắm bắt được xu hướng thiết kế văn phòng sẽ giúp bạn chọn lựa được phong cách thiết kế phù hợp nhất để lên ý tưởng thiết kế mang lại một diện mạo mới cho công ty mình. 

Hiện nay nổi bật lên là các xu hướng thiết kế văn phòng không gian xanh, không gian mở, co-working, nghệ thuật,… Dưới đây chúng ta cùng tìm hiểu và tham khảo về xu hướng thiết kế văn phòng không gian xanh – một trong số phong cách thiết kế được ưa chuộng nhất hiện nay.

Thiết Kế Văn Phòng Không Gian Xanh

1. Xu hướng thiết kế văn phòng theo không gian xanh.

Nội thất văn phòng là một trong những yếu tố quan trọng đối với các doanh nghiệp hay công ti để tạo một môi trường có ảnh hướng tích cực đến nhân viên. Không gian xanh nơi văn phòng không chỉ tạo ra một môi trường tốt hay tạo động lực cho nhân viên, tăng khả năng tư duy, sáng tạo mà nó còn mang lại nét đẹp riêng cho công ty.

hình ảnh văn phòng không gian xanh

>>> mẫu thiết kế văn phòng không gian hiện đại.

Ngày nay, thiết kế văn phòng xanh đang trở nên ngày càng phổ biến và thịnh hành với nhiều công ty bởi những lợi ích to lớn mà nó mang đến. Phong cách thiết kế này dựa theo nhu cầu thư giãn, nghỉ ngơi, giải tỏa căng thẳng sau những giờ làm việc căng thẳng. Từ đó thì xu hướng thiết kế kết hợp văn phòng làm việc với nghỉ ngơi ra đời và không ngừng phát triển.

Thiết kế văn phòng với không gian xanh góp phần mang tới cho công ty những nét đặc trưng, tính thẩm mĩ, nghệ thuật cao. Thiết kế sử dụng chất liệu của các loại nội thất và các chi tiết trang trí tự nhiên như cây xanh, cây cảnh, vườn cây…kết hợp với ánh sáng tự nhiên tạo nên không gian làm việc thư giãn, thoải mái sau mỗi giờ học căng thẳng.

Một số ưu điểm của xu hướng thiết kế nội thất văn phòng xanh:

  • Mang đến những vẻ đẹp tự nhiên, thư thái cho nơi làm việc, tạo cảm xúc dễ chịu, thanh bình kích thích khả năng sáng tạo, tư duy và tập trung cao độ cho công việc.
  • Màu sắc xanh từ cây cối góp phần tạo cảm giác yên bình, giúp văn phòng luôn có cảm giác tươi mới.
  •  Mang lại nơi làm việc không gian thoáng đãng, năng động và tràn đầy năng lượng.

2. Thiết kế văn phòng đẹp với không gian xanh bằng cách trồng cây trên tường

Khi công việc được căng thẳng, những nhân viên luôn tưởng tượng đến việc chạy ra khỏi văn phòng để đến những nơi công cộng thoải mái như công viên cây xanh hay đài phun nước… Từ nhu cầu đó các kiến trúc sư đã thiết kế cho văn phòng những không gian xanh đẹp và phù hợp với văn phòng làm việc. Vậy nên thiết kế văn phòng đẹp với không gian xanh là một giải pháp tối ưu.

hình ảnh văn phòng không gian xanh

Vườn đứng không gian xanh của văn phòng cũng là điểm nhấn của văn phòng, tạo nên sự sáng tạo hơn trong công việc của các nhân viên trong môi trường không gian xanh.

Vách tường ngăn giữa 2 phòng làm việc vừa tận dụng thiết kế không gian xanh và làm giá để sách, tài liệu. đồ trang trí…

3. Tạo vách ngăn giữa các bàn làm việc bằng cây xanh.

 Thành phố lớn với lượng dân sư đông đúc tạo cho chúng ta cảm giác và bí bách của không gian đô thị. Mọi người đều mong muốn được sống và làm việc trong một môi trường trong lành, một không gian xanh khiến con người ta cảm thấy thư thái, thoải mái và góp phần giúp họ tăng hiệu quả làm việc.

 Thứ khiến các nhân viên cảm thấy không thoải mái nhất trong văn phòng đó là các vách ngăn bằng kính hay gỗ ngăn cách giữa các bàn làm việc. Những vách ngăn này tạo ra các góc chết đối với các nhân viên.hình ảnh văn phòng không gian xanh

Để góp phần giảm bớt đi sự nhàm chán, tăng sự thích thú cho mỗi nhân viên những khu vực này nên được thiết kế với những tán cây nhỏ hay một dây leo nhỏ xinh.

4. Dưới đây là một vài cách thiết kế không gian xanh cho văn phòng làm việc của bạn:

hình ảnh văn phòng không gian xanhhình ảnh văn phòng không gian xanhhình ảnh văn phòng không gian xanhhình ảnh văn phòng không gian xanh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *